Tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị trấn Hồi Xuân

Ngày 23/08/2021 08:49:37

Sáng ngày 19/8/2021, Đoàn Thanh Niên Thị trấn Hồi Xuân, Bộ phận Văn hóa thông tin, Ban Công an, Quân sự, Trạm y tế Thị trấn Hồi Xuân, tiếp tục ra quân tuyên truyền lưu động công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị trấn Hồi Xuân.

Trong những ngày vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn, có nguy cơ lây lan nhanh, mạnh trên diện rộng.

Thực hiện Chỉ thị số 07- CT/ HU, ngày 10/8/2021 của Huyện ủy Quan Hóa;

Kết luận số 13/KL-ĐU, ngày 11/8/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Thị trấn Hồi Xuân;Công điện số 24/CĐ-UBND, ngày 11/8/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 người dân cần nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Người dân khi ra khỏi nhà thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, theoThông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế kể cả khi đi tập thể dục, thể thao. Hạn chế ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

2. Các trường hợp đang cách ly tại nhà 14 ngày, các trường hợp đang tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tại nhà, đề nghị thực hiện nghiêm túc theo cam kết cá nhân, cam kết hộ gia đình đã ký cam kết với khu phố và chính quyền địa phương.

3.  Kể từ 12 giờ 00, ngày 12 tháng 8 năm 2021, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới, sinh nhật ( chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình); hạn chế việc tụ tập ăn, uống đông người, nếu tổ chức phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước chính quyền và pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh Covid-19.

4. Hạn chế tối đa việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người đơn vị chủ trì tổ chức phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm, xuất hiện các trường hợp f0, f1 liên quan đến sự kiện.

5.Khuyến cáo các hộ gia đình có con em đang sinh sống, học tập và làm việc tại  Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh, thành phố đang thực hiện phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, tuyên truyền động viên con, em mình không nên di chuyển về quê khi không thật sự cần thiết  để hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh. Các trường hợp có nhu cầu cần thiết về quê trong thời điểm này, đề nghị gia đình thông báo cho Tổ giám sát của Khu phố hoặc Ban Chỉ đạo của Thị trấn để tổng hợp báo cáo. Khi công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và cách ly tại nhà 14 ngày, theo dõi sức khỏe 7 ngày tại nhà, quá trình thực hiện cách ly, công dân thực hiện cách ly phải chi phí các khoản tài chính theo quy định hiện hành.

Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng đề nghị mỗi người dân hay nâng cao ý thức phòng chống dịch nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

covid1.jpg

Tuyên truyền tại các Khu phố trên địa bàn Thị trấn
covid3.jpg

Tặng tấm chắn giọt bắn cho bà con bán hàng tại Khu chợ Thị trấn Hồi Xuân.
covid4.jpg

Các hình ảnh tặng tấm chắn giọt bắn
covid5.jpg

covid6.jpg

Đăng lúc: 23/08/2021 08:49:37 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị số 07- CT/ HU, ngày 10/8/2021 của Huyện ủy Quan Hóa;

covid1.jpg

Tuyên truyền tại các Khu phố trên địa bàn Thị trấn
covid3.jpg

Tặng tấm chắn giọt bắn cho bà con bán hàng tại Khu chợ Thị trấn Hồi Xuân.
covid4.jpg

Các hình ảnh tặng tấm chắn giọt bắn