Thị trấn Hồi xuân khai trương Chợ phiên đêm

Ngày 02/02/2024 08:31:46

Lễ Khai chương “Chợ phiên đêm” tại phố ngang, Khu phố 1 Thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa được tổ chức vào tối 30/1/2024.
        Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Đức Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đaọ các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; đảng ủy thị trấn Hồi xuân cùng đông đảo tiểu thương, Nhân dân và du khách trong và ngoài huyện tham dự.
        Chợ phiên đêm thị trấn Hồi Xuân được thành lập Căn cứ theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại; Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 27 tháng 7 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đểm ở Việt Nam; Căn cứ Nghị quyết Số 58-NQ/TW, ngày 05 tháng 8 năm 2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Huyện, Đại hội Đảng bộ Thị trấn Hồi Xuân về chương trình phát triển kinh tế, du lịch và thương mại; trên cơ sở tập trung chỉ đạo xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 về phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn.
        Lễ Khai chương “Chợ phiên đêm” thị trấn Hồi Xuân diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc ‘Mừng Đảng, mừng xuân” được đội văn nghệ quần chúng và thị trấn Hồi Xuân biểu diễn. Thu hút nhiều lượt khách là người dân trong và ngoài huyện đến vui chơi, mua sắm, thưởng thức các món ăn tại phiên chợ đêm.

Chợ phiên đêm được tổ chức với mong muốn tái hiện một phần nét đẹp truyền thống của các dân tộc trên địa bàn; tạo sân chơi sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, bổ ích, góp phần bảo tồn, duy trì giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân trên địa bàn và các vùng phụ cận; Bên cạnh đó nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường quảng bá, giới thiệu các thương hiệu hàng hóa, các loại nông sản đặc trưng của huyện, của thị trấn, tạo địa điểm giao thương, mua sắm cho người dân và khách đến thị trấn. Đồng thời tạo điều kiện cho các hộ có điểm kinh doanh vào ban đêm, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Việc tổ chức Chợ phiên đêm trên địa bàn thị trấn là một giải pháp kích cầu thị trường, giới thiệu các sản phẩm nông sản của địa phương, sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng trong, ngoài huyện và tỉnh, đồng thời tạo địa điểm vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn và khách đến thị trấn.
        “Chợ phiên đêm” thị trấn Hồi Xuân sau khi được Khai chương sẽ được tổ chức mỗi tuần 1 lần vào tối thứ 7 hàng tuần, tại khu chợ trung tâm thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa. Chợ có quy mô bố trí thành 3 khu chính. Khu ẩm thực là nơi nấu, chế biến và thưởng thức, khám phá về nét văn hóa ẩm thực độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc, đặc sản quê hương trên địa bàn huyện. Khu bán hàng lưu niệm gồm các sản phẩm đặc thù từ các xã, thị trấn mang đến phục vụ nhâu cầu của người dân và du khách. Khu giải trí tổ chức các hoạt động văn hóa, tại đây sẽ diễn ra các loại hình văn hóa, văn nghệ của địa phương do chính người dân tại thị trấn thực hiện, kết hợp với một số tiết mục văn nghệ khác được các khu phố luân phiên biểu diễn, chiếu phim, tuyên truyền các hoạt động chính trị phục vụ nhân dân và quảng bá hình ảnh các hoạt động du lịch của địa phương./..
Nguồn: Hoàng Anh – Trung tâm VHTT-TT&DL Quan Hóa

Thị trấn Hồi xuân khai trương Chợ phiên đêm

Đăng lúc: 02/02/2024 08:31:46 (GMT+7)