Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Văn Thuỷ dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Hồi xuân

Ngày 06/09/2024 08:52:10

Hòa trong không khí tưng bừng, náo nức ngày khai giảng năm học mới, sáng 5-9, Trường Tiểu học Hồi xuân long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024-2025. Dự lễ khai giảng có đồng chí Hà Văn Thuỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Văn phòng huyện ủy; Về phía lãnh đạo Thị trấn Hồi Xuân dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Tuyết, Bí thư Đảng ủy thị trấn, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trong không khí tưng bừng, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước mừng lễ khai giảng năm học mới, các đại biểu, tập thể thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Hồi xuân đã được nghe thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025.
Năm học 2023-2024 vừa qua, là một năm rất đáng tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học Hồi Xuân. Năm học đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, Chất lượng đại trà luôn ổn định, giữ vững. Chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước, số học sinh được khen thưởng cấp huyện là 57 em, khen thưởng cấp trường 235 em. Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ XI của huyện nhà trường đạt giải Ba toàn đoàn. Giao lưu CLB học sinh lớp 5 cấp huyện, nhà trường đạt 23 giải; Thi Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học đạt 01 giải Nhì; Thi viết thư Quốc tế UPU đạt 01 giải KK cấp huyện. Nhà trường duy trì các hoạt ngoài giờ lên lớp thông qua các cuộc thi: Thi giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp; Giao lưu Câu lạc bộ học sinh cấp trường từ khối 1 đến khối 5. Đặc biệt là cuộc thi “ Kể chuyện về Bác Hồ với Thiếu nhi” nhằm nâng cao hiệu quả, thiết thực trong việc giáo dục học sinh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 Về chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ Sư phạm: có 21thầy cô đạt giờ dạy giỏi cấp trường, cuối năm học có 02 thầy Cô đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 6 thầy cô đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến được Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa tặng giấy khen. Nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Cờ Thi đua, đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua năm học 2023 - 2024, các tổ chức trong nhàtrường đều vững mạnh, công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen.
 Năm học 2024-2025 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, phấn đấu xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành một trong những trung tâm lớn của khu vực và cả nước về giáo dục và đào tạo.
Phát huy kết quả đã đạt được trong những năm qua, trong năm học mới 2024-2025, Trường Tiểu học Hồi Xuân phấn đấu thực hiện tốt nội dung, chương trình dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới; bảo đảm các điều kiện phát triển dạy học ngoại ngữ, tin học. Đồng thời, tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh, coi trọng giáo dục thể chất; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh chất lượng học sinh năng khiếu; chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh; Cùng với đó nhà trường cũng tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, phát huy tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, xây dựng tập thể sư phạm nhà trường thật sự đoàn kết, thống nhất; mỗi thầy cô giáo thật sự tâm huyết, trách nhiệm với học sinh thân yêu; tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong đổi mới phương pháp dạy học.
Đánh hồi trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Văn Thuỷ nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả mà thầy trò Trường Tiểu học Hồi Xuân đã đạt được trong năm học vừa qua. thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức Trường Tiểu học Hồi Xuân, cùng toàn thể các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện Uỷ Hà Văn Thuỷ đã trao lẵng hoa của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Huyện cho Trường Tiểu học Hồi Xuân.
 Tiếng trống trường đã điểm, trang giáo án đã mở ra, thầy và trò Trường Tiểu học Hồi Xuân lại cùng nhau bước vào một chặng đường tiếp theo của hành trình khám phá tri thức. Trên mỗi khuôn mặt rạng ngời của mỗi em học sinh hôm nay là niềm hân hoan, phấn khởi, niềm tự hào khi được học tập và rèn luyện dưới mái Trường Tiểu học Hồi Xuân.
một số hình ảnh của buổi lễ:

Nguồn: HH - TTVHTT TT&DL

Đăng lúc: 06/09/2024 08:52:10 (GMT+7)

một số hình ảnh của buổi lễ:

Nguồn: HH - TTVHTT TT&DL