Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn Thị trấn Hồi Xuân.

Ngày 22/09/2023 16:28:57

Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn Thị trấn Hồi Xuân năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 211 ngày 25/8/2023 của UBND huyện Quan Hoá về kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Quan Hoá năm 2023, sáng ngày 22/9/2023 UBND Thị trấn Hồi Xuân tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn Thị trấn Hồi Xuân năm 2023; đồng chí Hà Văn Tụy, Phó bí thư  – Chủ tịch UBND Thị trấn chủ trì hội nghị.
     Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 12/9/2023 của UBND Thị trấn Hồi Xuân về kiểm tra, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bànThị trấn Hồi Xuân năm 2023.
triển khai atgt CT.jpg

Trong đợt ra quân lần này, UBND Thị trấn Hồi Xuân sẽ tập trung tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân biết về mục đích ý nghĩa của đợt cao điểm giải tỏa tái vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn Thị trấn; Chấn chỉnh và lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang an toàn đường bộ đối với các tuyến đường (quốc lộ, đường liên khu, các trục đường xương cá,..) trên địa bàn; ngăn chặn tình trạng san lấp mặt bằng, lấn, chiếm đất của đường bộ để xây dựng công trình sai quy định, lấn, chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi tập kết vật liệu, kinh doanh buôn bán hàng hóa; không đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và an toàn giao thông trên các tuyến đường, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, bảo vệ công trình đường bộ; ngăn chặn kịp thời và không để phát sinh các trường hợp xây dựng vi phạm hành lang an toàn đường bộ.
toàn cảnh atgt.jpg

Đảm bảo các tuyến đường được thông thoáng, tầm nhìn không bị che khuất, đặc biệt là tại các vị trí giao cắt, điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện cải tạo, mở rộng nâng cấp các tuyến đường.

Nâng cao trách nhiệm của  cấp ủy, chính quyền gắn với trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; nâng cao nhận thức của người dân về chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ công trình giao thông, hành lang an toàn giao thông đường bộ và trật tự xây dựng góp phần tích cực xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư.

toàn cảnh atgt 1.jpg

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự xây dựng, trật tự đô thị, quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn quản lý.

Đồng thời, huy động lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ, các tổ chức chính trị xã hội và các lực lượng khác tham gia mở đợt cao điểm, tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, nhà tạm, các loại cổng chào lấn chiếm hành lang ATGT, lòng lề đường. đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, ngõ xóm, sạch đẹp và văn minh. Theo kế hoạch thực hiện đợt cao điểm giải tỏa tái vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn sẽ thực hiện từ:
Từ ngày 20/9/2023 đến 30/9/2023: Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến đến các hộ dân cư, người dân dọc theo các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn thị trấn quản lý.Từ ngày 01/10/2023 đến ngày 10/10/2023: Vận động người dân tự tháo dỡ, di chuyển các công trình vi phạm sau khi đã tuyên truyền, nhẳc nhở.Từ ngày  11/10/2023: Đồng loạt ra quân, tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm về vỉa hè, lòng, nề đường, đất của đường bộ và hành lang trên địa bàn toàn huyện.

Thông qua đợt cao điểm nhằm lập lại trật tự hành lan vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn huyện, đảm bảo an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường các tuyến đường, ngõ phố sạch đẹp và văn minh.

Đăng lúc: 22/09/2023 16:28:57 (GMT+7)

triển khai atgt CT.jpg

toàn cảnh atgt.jpg