10 nguyên tắc vàng về Vệ sinh An toàn Thực phẩm
10 nguyên tắc vàng về Vệ sinh An toàn Thực phẩm
Theo thống kế của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết có đến 60% các vụ ngộ độc thực phẩm bắt nguồn từ gia đình từ những độc tố tự nhiên và việc bảo quản thực phẩm không đúng cách. Để có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ này mọi người nên tuân thủ theo 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau
2. Thức ăn cần được nấu chín kỹ.
3. Thức ăn sau khi nấu chín cần ăn ngay.
4. Cần bảo quản thức ăn đã nấu chín.
5. Thức ăn dùng lại cần được nấu lại thật kỹ.
6. Không để ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với nhau.
7. Cần rửa tay sạch sẽ trước và sau khi chế biến thức ăn
8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.
9. Thực phẩm chín cần được che đậy để tránh bị xâm nhập của côn trùng hay các động vật khác
10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường tự quản về trật tự an toàn giao thông” và tuyên truyền phổ biến pháp luật TTATGT tại trường Trung học phổ thông Quan Hóa
17/04/2024 09:15:06 -
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2024
18/03/2024 10:24:19 -
Chủ tịch UBND huyện khảo sát, định hướng phát triển khu du lịch sinh thái thị trấn Hồi Xuân
21/02/2024 14:41:47 -
Thị trấn Hồi xuân khai trương Chợ phiên đêm
02/02/2024 08:31:46
10 nguyên tắc vàng về Vệ sinh An toàn Thực phẩm
10 nguyên tắc vàng về Vệ sinh An toàn Thực phẩm
Theo thống kế của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết có đến 60% các vụ ngộ độc thực phẩm bắt nguồn từ gia đình từ những độc tố tự nhiên và việc bảo quản thực phẩm không đúng cách. Để có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ này mọi người nên tuân thủ theo 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau
2. Thức ăn cần được nấu chín kỹ.
3. Thức ăn sau khi nấu chín cần ăn ngay.
4. Cần bảo quản thức ăn đã nấu chín.
5. Thức ăn dùng lại cần được nấu lại thật kỹ.
6. Không để ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với nhau.
7. Cần rửa tay sạch sẽ trước và sau khi chế biến thức ăn
8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.
9. Thực phẩm chín cần được che đậy để tránh bị xâm nhập của côn trùng hay các động vật khác
10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn.