Ngày 09/01/2024 15:06:45

Ngày 5/1/2024, Thị trấn Hồi Xuân tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Đình Chung, TV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Huyện; đồng chí Hà Thị Thuận TV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Quan Hoá; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, đại diện các trường học của thị trấn Hồi Xuân; và 91 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân thị trấn Hồi Xuân.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, UB MTTQ Việt Nam thị trấn Hồi Xuân thường xuyên chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động các tầng lớp Nhân dân làm mới 04 nhà Đại đoàn kết tổng trị giá: 288 triệu đồng trong đó: MTTQ huyện hỗ trợ 160 triệu đồng, MTTQ thị trấn hỗ trợ 8 triệu đồng, nhân dân tự đóng góp 40 triệu đồng, góp phần tích cực giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm theo chuẩn mới giai đoạn 2021 - 2025 từ 02% trở lên, đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn thị trấn còn 11,74 %. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã chủ trì các hoạt động cứu trợ như: giúp đỡ khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ các gia đình có nhà bị sập đổ do bão, lũ giông, lốc; nhà bị cháy; tại nạn lao động, rủi do nghiêm trọng. Quỹ Cứu trợ của thị trấn đã tiếp nhận trên 200.000đ đồng. Trong 5 năm qua, hỗ trợ làm 01 nhà bị cháy do hỏa hoạn và sập đổ. Ngoài ra Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn, Ban vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn cứu trợ.

Trong những năm qua cấp uỷ, chính quyền, MTTQ thị trấn phối hợp với Chính sách  xã hội của thị trấn thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Lễ, Tết, đã trao trên 1.500 nghìn xuất quà, mỗi xuất trị giá từ 200.000 nghìn đồng đến 300.000 nghìn đồng. Ngay từ đầu năm 2023 MTTQ thị trấn đã xây dựng kế hoạch vận động  Quỹ ”Vì người nghèo” gửi các các Khu phố. Trong 5 năm đã vận động với số tiền là: 68.750.000đ... Những kết quả đạt được của công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ qua có ý nghĩa quan trọng, góp phần củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, giữ vững ổn định tình hình địa phương.

Phát huy những kết quả đạt được, chủ động khắc phục khó khăn, hạn chế còn tồn tại, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ thị trấn Hồi Xuân tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động tăng tỷ lệ kết nạp đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên. 100% Khu dân cư trên toàn thị trấn tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) hàng năm. MTTQ thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động. Hằng năm mỗi khu dân cư có ít nhất một công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, cụ thể góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng ( xanh, sạch, đẹp, an ninh trật tự, an toàn), phát triển kinh tế -  xã hội của địa phương, cơ sở, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. 100% cán bộ Ủy viên Ban thường trực và Ban công tác Mặt trận khu phố được tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận, bồi dưỡng kiến thức; 80% Ban công tác Mặt trận khu phố xếp loại mức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể Thường trực MTTQ thị trấn hoàn thành XSNV.

Tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Thuận TV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Quan Hoá; đồng chí Phạm Thị Tuyết, Bí thư Đảng uỷ Thị trấn Hồi Xuân đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà MTTQ Thị trấn Hồi Xuân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ tới MTTQ thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực xây dựng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc  vì mục  tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử ra 41 đồng chí tham gia UB MTTQ Việt Nam Thị trấn Hồi Xuân khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 15 đại biểu chính thứ đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Quan Hoá nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Hà Thị Yến tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Hồi Xuân, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nguồn: Đỗ Lưu - TTVHTTDL Quan Hóa

Đăng lúc: 09/01/2024 15:06:45 (GMT+7)

Nguồn: Đỗ Lưu - TTVHTTDL Quan Hóa