Lễ công bố bản Ban đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ngày 06/02/2020 15:49:40

Sáng ngày 6 tháng 01 năm 2020 Bản Ban Thị Trấn Hồi Xuân long trọng tổ chức lễ công bố Bản đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Sáng ngày 6/01/2020, Bản Ban, Thị trấn Hồi Xuân long trọng tổ chức lễ công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT thường trực HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, PCT UBND huyện, đồng chí Lữ Ngọc Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc TTBDCT; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; các phòng, ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND Thị trấn Hồi Xuân; chi bộ các bản, các xã lân cận, cùng đông đảo bà con nhân dân của bản về dự.

Đồng chí Lê Văn Dũng - HUV, Bí thư Đảng ủy Thị Trấn Hồi Xuân phát biểu khai mạc buổi lễ

Bản Ban có tổng diện tích đất tự nhiên là 743 ha trong đó: đất lâm nghiệp: 536 ha; đất nông nghiệp: 196 ha;  đất khác 11 ha. Tổng số hộ trong bản là 128 hộ  với  555 nhân khẩu; Bản có 3 dân tộc sinh sống: dân tộc Thái chiếm 99,4 %, dân tộc Mường c 0,02%, Dân tộc Kinh  0,07%. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, thời gian qua, chi bộ, Ban quản lý bản và các đoàn thể chính trị đã nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tích cực thực hiện các tiêu chí. Cùng với nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện, xã, bản có đường giao thông liên bản Ban, Khó, Nghèo; đường giao thông nội thôn cũng đã được bê tông hóa đạt 100%, đảm bảo đi lại thuận tiện.100% hộ dân đã được dùng điện chiếu sáng. Tỷ lệ học sinh các cấp đến trường hàng năm đều đạt 100%; chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, chất lượng học sinh giỏi có nhiều tiến bộ. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, làm tốt công tác tiêm phòng, chăm sóc bà mẹ trẻ em, phòng chống dịch bệnh.

Về văn hóa – xã hội: Các giá trị truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy; Bản tham gia tất cả các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ của xã. Tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn luôn đạt trên 87%. Nhân dân tích cực bảo vệ môi trường bản, nhiều hộ gia đình đã chủ động trồng hoa, cây cảnh, xây dựng lò đốt rác để xử lý rác ngay tại gia đình. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,8trđ/người/năm, hiện tại bản  chỉ còn 8 hộ nghèo, chiếm 6,2%; nhà văn hóa được đầu tư nâng cấp cải tạo khuôn viên, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn mới của bản.

Đồng chí Hoàn Đình Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện và Đ/c Phạm Thị Hoa, UVBTV, PCT- UBND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cùng phần thưởng 30 triệu đồng của UBND huyện cho bản Ban

Tại buổi lễ, các đồng chí Hoàng Đình Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT thường trực HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, PCT, UBND huyện, đã trao Bằng công nhận và hoa chúc mừng cùng phần thưởng 30 triệu đồng của UBND huyện  cho cán bộ và nhân dân bản Ban. Cán bộ và nhân dân bản Ban tập được Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Đình Chung - PCT thường trực HĐND huyện phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ và nhân dân bản Ban đã đạt được trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đình Chung - PCT thường trực HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ và nhân dân bản Ban đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị bản tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì thực hiện tốt các tiêu chí, nội dung xây dựng bản nông thôn mới; tiếp tục đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế; giữ gìn bảo đảm an ninh, trật tự. Thời gian tới, chi bộ, Ban quản lý bản cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được và hướng tới bản nông thới mới kiểu mẫu; quan tâm nâng cao chất lượng công tác giáo dục, y tế; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa; duy trì vệ sinh đường làng, ngõ xóm; tiếp tục tạo cảnh quan môi trường luôn sáng - xanh - sạch - đẹp; phát huy tối đa vai trò của người đảng viên, phải gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, nhất là trong phát triển kinh tế để làm gương cho quần chúng nhân dân; giữ vững trật tự an toàn xã hội ở nông thôn, tiến tới xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu.. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT thường trực HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, PCT UBND huyện, đồng chí Lữ Ngọc Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc TTBDCT; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; các phòng, ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND Thị trấn Hồi Xuân; chi bộ các bản, các xã lân cận, cùng đông đảo bà con nhân dân của bản về dự.

Lễ công bố bản Ban đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Đăng lúc: 06/02/2020 15:49:40 (GMT+7)