Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ và san nền múc đất trên địa bàn thị trấn

Ngày 07/09/2018 08:00:00

Ngày 15/8/2018, Tại nhà văn hóa cộng đồng Thị trấn - UBND Thị trấn tổ chức hội nghị triển khai việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn Thị trấn Quan Hóa.

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VIỆC THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN QUAN HÓA

Căn cứ công văn số 1068/UBND-KT&HT của UBND Huyện Quan Hóa ngày 14 tháng 11 năm 2017; V/v tăng cường công tác quản lý việc thực hiện cấp giấy phép xây dựng tại Thị trấn Quan Hóa.

Hiện nay các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ và san nền múc đất của các hộ dân trên địa bàn Thị trấn chưa được cấp giấy phép xây dựng. Vì vậy nhằm nâng cao công tác quản lý các hoạt động xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn Thị trấn Quan Hóa; từ khâu quản lý đất đai theo quy hoạch, cấp phép xây dựng, kiểm tra, xử lý các vi phạm…. góp phần quản lý tốt các hộ xây dựng lấn ra lề đường, gây ách tắc dòng chảy và ngập lụt tại khu dân cư, các đoạn đường giao thông….. Chính vì vậy UBND Thị trấn đề nghị:

1. Mọi công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn thị trấn (kể cả việc san nền – vì nền đất là một phần của công trình) phải được UBND Huyện cấp giấy phép xây dựng.

2. Đề nghị các hộ gia đình xây dựng nhà ở mới hoặc sửa chữa cải tạo nhà ở (san nền) đến UBND Thị trấn để được hướng dẫn các thủ tục cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp các hộ cố tình không chấp hành theo quy định thì sẽ bị xử lý theo Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính Phủ V/v quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản, khai thác, sản xuất, kinh doanh, vật liệu xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.

Vậy UBND Thị trấn thông báo rộng rãi đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn Thị trấn được biết và thực hiện tốt nội dung trên.

Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ và san nền múc đất trên địa bàn thị trấn

Đăng lúc: 07/09/2018 08:00:00 (GMT+7)