Thị trấn Hồi Xuân khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2021

Ngày 06/11/2020 15:43:49

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021, ngày 5/11/2020, tại trạm y tế Thị trấn, Hội đồng NVQS Thị trấn Hồi Xuân phối hợp với Trạm y tế Thị trấn tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ 18 – 27 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2021.

khám nghĩa vụ quân sự.jpg
Trong những năm qua công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của Thị trấn Hồi Xuân, luôn được cấp ủy, chính quyền, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó Ban CHQS Thị trấn thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể và các bản, Khu phố, thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, bảo đảm, dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với tổ quốc.
khám quân sự 2.jpg
Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Thị trấn đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe năm 2021. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
khám quân sự 3.jpg
Theo đó, Hội đồng NVQS Thị trấn, đã phát thông báo sơ tuyển cho 61 nam thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS Thị trấn đã phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển, đặc biệt là đối với thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS Thị trấn đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng quy định, kết quả đã có 61 thanh niên tham gia khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.
khám quân sự 4.jpg
Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS Thị trấn đã tuyển chọn được 36 nam thanh niên đạt sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức trong thời gian tới. Đồng thời Hội đồng NVQS Thị trấn tiếp tục rà soát và sàng lọc khám sơ tuyển bổ sung đủ chỉ tiêu đề ra./.

Thị trấn Hồi Xuân khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2021

Đăng lúc: 06/11/2020 15:43:49 (GMT+7)

khám nghĩa vụ quân sự.jpg
khám quân sự 2.jpg